Giới thiệu
Năm 1998, doanh nghiệp chúng tôi khởi sự với những bước đầu tiên từ một công ty Vận tải Trung Hiếu chuyên về vận tải hàng hóa từ Bình Thuận đi thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Tiếp đến chúng tôi mở rộng tuyến đường vận chuyển ra nhiều khu vực tỉnh khác. Sau đó, nhận thức được xu hướng tích cực của công nghiệp tái chế trong việc bảo vệ môi trường...
HOTLINE
Mr.Hiếu - 0983 943 291
Mr.Hiệp - 094 2423 454
Đối tác
Sản xuất bao bì

Olympic 2012 cơ hội đối với bao bì sinh học

Ngày tạo 11/20/2014 - Lượt xem 1292

 

Olympic đem đến cho các thương hiệu lớn và các công ty quản lý chất thải cơ hội để đưa ra loại bao bì bền vững được làm từ nguyên liệu thực vật, theo Trung tâm Quốc gia  Cây trồng Phi Thực phẩm (National Non-Food Crops Centre - NNFCC).
 
Nhu cầu phục vụ thực phẩm cho 10.500 vận động viên tham dự Olympic, 4.200 người tranh tài tại Paralympic, cùng 11 triệu khách, 21.000 phóng viên và khoảng 200.000 nhân viên trong ban tổ chức; cũng có nghĩa hàng tấn bao bì thực phẩm sẽ được phục vụ theo.
 
Trước nhu cầu bao bì lớn như vậy, Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Olympic London và Paralympic Games (LOCOG) đã tiến hành một bước đi nổi bật là thực hiện một Olympic “không chất thải” (Zero waste), bằng việc sử dụng bao bì làm từ tinh bột và xen-lu-lô tại các điểm bán thức ăn. Trung tâm Quốc gia  Cây trồng Phi Thực phẩm -NNFCC đã tư vấn cho Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Games (LOCOG) London về việc sử dụng loại bao bì sinh học phân rã thành phân.
 
Thay vì chấp nhận chai PET và hộp xốp sẽ làm đầy các thùng rác và các bải chôn chất thải, nhà tổ chức Olympic 2012 và Paralympic Games lần đầu tiên thực hiện việc không chôn lấp rác thải không được phân hủy.
 
Tiến sĩ John Williams, người đứng đầu về nguyên vật liệu NNFCC cho biết: " Bao bì phân hủy là điều lý tưởng cho các sự kiện như Olympic, bởi vì bao bì dính lẫn với thực phẩm có thể được phân hủy chung với nhau, giúp cắt giảm chất thải và tạo ra doanh thu.
 
"Chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi từ Olympic London 2012 và các nguyên tắc phát triển, việc sử dụng bao bì phân hủy có thể áp dụng cho các sự kiện khác trong tương lai, chúng tôi sẽ tạo ra một di sản môi trường bền vững đối với thức ăn nhanh và việc kinh doanh cung cấp thực phẩm lâu dài sau khi Thế vận hội đã kết thúc."

 

Cập nhật 12/8/2014